Đe dọa trả thù Mỹ của lãnh đạo Iran có sự trùng hợp bất ngờ với ông Trump

Giao Thông | 1 tháng trước

Lãnh đạo Tối cao Iran nhắc lại lời đe dọa sẽ trả đũa Mỹ vì vụ sát hại Tướng Iran Qassem Soleimani.

Hình ảnh được đăng tải trên tài khoản Twitter của Lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho thấy một người chơi golf có vẻ như đang bị máy bay không người lái nhắm mục tiêu tấn công

Ngày 22/1, trên tài khoản Twitter chính thức, Lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei vừa đăng tải hình ảnh một tay gôn, dường như đang nằm trong mục tiêu tấn công của một chiếc máy bay không người lái.

Bên cạnh hình ảnh, bài đăng còn đính kèm một tuyên bố ông Ayatollah Ali Khamenei từng nói hồi tháng 12: “Trả thù là điều chắc chắn”, một lần nữa nhấn mạnh quyết tâm trả đũa của Iran trước cái chết của Chỉ huy hàng đầu Qassem Soleiman trong một vụ tấn công ám sát do lực lượng Mỹ thực hiện.

Trước đó trên Twitter hôm 16/12, ông Khamenei từng viết: "Những kẻ ra lệnh sát hại Tướng Soleimani và những kẻ thực hiện vụ tấn công sẽ bị trừng phạt. Hành động trả thù chắc chắn sẽ được thực hiện đúng lúc”.

Dù những tuyên bố đều trên không nêu đích danh tên ông Trump nhưng bài đăng mới nhất trên Twitter của Lãnh đạo Tối cao Iran lại được đưa ra ngay sau khi truyền thông phương Tây đưa hình ảnh ông Trump đi chơi golf sau ngày đầu tiên mãn nhiệm, tại câu lạc bộ West Palm Beach ở Florida.

Do đó, nhiều nhà quan sát nghi ngờ, hình ảnh tay golf là mục tiêu bị tấn công trong bài đăng chính là ám chỉ ông Donald Trump.

Hiện tại, tỷ phú Trump vẫn được lực lượng bảo vệ của chính phủ theo sát, đảm bảo an toàn theo chế độ của cựu Tổng thống.

Căng thẳng giữa Tehran và Washington không ngừng leo thang từ năm 2018 khi ông Trump đưa Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 giữa Iran và 6 cường quốc lớn trên thế giới. Đồng thời Washington còn tái áp đặt các lệnh trừng phạt làm tê liệt nền kinh tế Iran.

Trang Trần

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/de-doa-tra-thu-my-cua-lanh-dao-iran-co-su-trung-hop-bat-ngo-voi-ong-trump-d493369.html

Bình luận / 0