Dân mạng phục lăn chú chó mưu cao, ép bé gái học bài

VTC News | 1 tháng trước

Xem cảnh chú chó lắm mưu nhiều kế ép bé gái làm bài tập bằng được trong khi người lớn đi vắng, cư dân mạng Trung Quốc đua nhau bày tỏ sự hâm mộ, thậm chí phục lăn.

Theo Sohu, mạng xã hội Trung Quốc nhiều ngày qua đang rầm rộ chia sẻ hình ảnh một chú chó ở Thâm Quyến; trong khi không có người lớn ở nhà, chú chăm sóc và nhắc nhở cô chủ nhỏ học bài. Các bức ảnh được mẹ cô bé chia sẻ khi kiểm tra lại camera.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy, cô bé đang ngồi trên ghế say sưa xem ti vi thì đồng hồ báo thức vang lên. Đây là tiếng chuông nhắc nhở thời gian làm bài tập về nhà mà phụ huynh cài đặt sẵn. Tuy nhiên, vì không có người lớn ở nhà nên cô bé đã phớt lờ và tiếp tục xem tivi.

Đồng hồ báo thức vang lên và cô bé vẫn tiếp tục xem ti vi.

Ngược lại với hình ảnh thờ ơ của cô bé, chú chó bên cạnh lại sốt sắng quay ra nhìn như có ý nhắc nhở. Không thấy động tĩnh gì, chú bắt đầu sủa để gây sự chú ý cho cô chủ nhỏ.

Thấy bé vẫn ngồi im xem ti vi, chú chó nhanh chóng vào phòng, dùng miệng đưa chiếc cặp sách của cô bé ra ngoài, đặt nó cạnh bàn và ra hiệu với cô chủ nhỏ, như thể nói rằng "hãy bắt đầu làm bài tập đi thôi".

Chú chó đưa cặp sách ra như để nhắc nhở cô bé.

Bị ép đến mức này thì cô bé không ngồi im được nữa mà miễn cưỡng bước xuống, tiến lại chiếc bàn. Chú chó đứng bên còn dùng chân kéo ghế để cho cô chủ nhỏ ngồi an toàn, hành động rất thuần thục giống như mẹ chăm sóc con.

Chú chó cẩn thận giúp cô bé ngồi xuống.

Tuy đã ngồi vào bàn nhưng bé gái vẫn không muốn bắt đầu công việc, thậm chí còn không lấy vở bài tập ra khỏi cặp sách, mắt vẫn mở to nhìn vào ti vi. Nhận thấy sự mất tập trung này, người bạn 4 chân lại sủa để nhắc nhở. Sự khó chịu bắt đầu hiện rõ lên khuôn mặt cô chủ. Bé cau mày và quay sang quát: "Đi ra đi".

Cô bé vẫn không tập trung làm bài.

Mặc dù bị mắng, chú chó chẳng những không hề tỏ ra sợ hãi mà còn nảy ra một ý tưởng rất thông minh. Nó trở lại phòng ngủ và khi quay ra, trong miệng ngậm một chiếc móc áo. Chó ta ném chiếc móc áo xuống đất và giẫm chân lên. Và thật đáng ngạc nhiên, cô bé vừa nhìn thấy chiếc móc áo thì lập tức giật mình, vội càng cầm chiếc điều khiển lên tắt ti vi ngay và ngoan ngoãn lấy sách vở ra làm bài. Còn vị "giám thị" 4 chân thì yên lặng ngồi cạnh giám sát.

Cô bé ngạc nhiên khi thấy chiếc móc áo.

Nhìn thấy cảnh này qua hình ảnh camera ghi lại, bố mẹ cô bé cũng rất ngạc nhiên vì không biết chú chó nhà mình học được những mưu mẹo đó từ ai. Tuy nhiên, ngay từ lúc nhận nuôi, họ đã biết chú rất thông minh và "sống có nguyên tắc".

"Từ khi có con chó, tôi không phải lo lắng chuyện học hành của con gái nữa. Dù có ra ngoài, con chó lớn cũng có thể quản lý nhà cửa nề nếp", phụ huynh của bé gái nói.

Cô bé ngoan ngoãn tắt ti vi.

Cư dân mạng sau khi xem loạt ảnh này lập tức bị chú chó chinh phục. Họ bình luận sôi nổi: "Thông minh quá đi, tôi cũng muốn có một con", "Chú chó này đã đi học và tốt nghiệp khóa nào vậy?", "Bố mẹ cô bé thật may mắn khi có một người bảo mẫu ân cần và nghiêm túc như vậy"...

Nói về việc chú chó lấy chiếc móc áo ra để "gây sức ép" cho cô chủ nhỏ, cư dân mạng đoán rằng đó là vật bố mẹ bé hay dùng để răn đe và nhắc nhở nên bé mới trở nên biết điều như vậy.

Be sgai lấy sách vở ra làm bài tập dưới sự giám sát của chú chó.

Các bậc phụ huynh càng thích thú, hâm mộ chú chó thông minh. Có người bình luận: “Chắc cũng phải nuôi một chú để có người lo bài vở cho con mới được”.

Hạ Vy (Nguồn: Sohu)

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/dan-mang-phuc-lan-chu-cho-muu-cao-ep-be-gai-hoc-bai-ar590731.html

Bình luận / 0