Chiều 21/01, tại Đà Nẵng, Văn phòng Quốc hội tổ chức buổi gặp mặt các đại biểu chuyên trách, nguyên ĐBQH các khóa và các cơ quan có mối quan hệ với Văn phòng Quốc hội tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nhân dịp xuân Tân Sửu. Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội, dự và phát biểu.

Toàn cảnh buổi gặp

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng xem phim tư liệu về kết quả hoạt động của Văn phòng Quốc hội và Vụ Công tác Miền Trung – Tây Nguyên trong năm 2020.

Các đại biểu và những đơn vị thời gian qua phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Quốc hội trong công tác tổ chức phục vụ hoạt động của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Văn phòng Quốc hội làm được năm 2020.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trải qua một năm đầy khó khăn với nhiệm vụ kép vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế, đất nước nói chung và Quốc hội nói riêng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc. Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, mà những kết quả theo báo cáo của Văn phòng Quốc hội đã minh chứng cho sự thành công đó.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội, phát biểu tại buổi gặp mặt

Phó Chủ tịch Quốc hội – Đại tướng Đỗ Bá Tỵ cũng chỉ ra các nguyên nhân của thành công như luôn bám sát chủ trương đường lối của Đảng, quy định của Hiến pháp, phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, chủ động lên kế hoạch công tác, phát huy vai trò đại biểu của nhân dân, không ngừng đổi mới hoạt động và đặc biệt là sự tin tưởng ủng hộ của cử tri, nhân dân cả nước. Nhân dịp này, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã chúc thọ Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn – nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội.

Trước đó, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà và chúc mừng năm mới tới gia đình Trung tướng Nguyễn Long Cán – Nguyên Tư lệnh Quân khu 5; Trung tướng Nguyễn Trung Thu – nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN; Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn – nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội. Tại đây, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ cảm ơn những đóng góp của các tướng lĩnh đối với đất nước nói chung và Quốc hội nói riêng, mong muốn tiếp tục góp ý để hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu quả thiết thực.

Đoàn công tác thăm, chúc Tết gia đình Trung tướng Nguyễn Long Cán – nguyên Tư lệnh Quân khu 5.

Đoàn công tác thăm, chúc Tết gia đình Trung tướng Nguyễn Trung Thu – nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN.

Đoàn công tác thăm, chúc tết gia đình Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn – nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội.

Đoàn công tác cũng tới thắp hương tưởng niệm Cố Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh

Thành Nam

Nguồn Quốc Hội: http://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-hoat-dong-cua-quoc-hoi.aspx?itemid=51485

Bình luận / 0