Clip: Trâu rừng và những pha phản đòn dũng mãnh khiến sư tử 'nuốt hận'

Người Đưa Tin | 4 tuần trước

Không những không săn được mồi, những con sư tử này còn bị đàn trâu rừng đuổi ngược. Thậm chí chúng còn phải trèo lên cây để lánh nạn.

Trong thiên nhiên hoang dã luôn tồn tại quy luật kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu. Mặc dù vậy, đã có không ít lần những loài động vật ăn cỏ chống cự mạnh mẽ khiến kẻ săn mồi phải sợ hãi.

Trong clip này, những con sư tử đã phải bỏ chạy và leo lên cây lánh nạn khi bị đàn trâu rừng hợp sức truy đuổi. Điều hài hước là vẻ mặt của chúa sơn lâm tỏ ra cực kỳ sợ hãi. Nó cố gắng bám trụ trên cây và không dám ho he khi bị hàng chục con trâu vây kín.

Cuối cùng, đàn trâu rừng mất kiên nhẫn và bỏ đi, nhờ đó sư tử có thể tụt xuống và trốn thoát an toàn.

Trâu rừng châu Phi hay còn gọi là trâu Cape là một trong 5 loài vật lớn ở lục địa đen (Big Five) cùng với sư tử, báo hoa mai, tê giác và voi. Loài trâu này có thể nặng 1.000 kg. Trâu rừng phân bố rộng rãi ở miền đông và nam châu Phi, không phải loài nguy cấp.

Để săn trâu rừng thành công, sư tử phải phối hợp ăn ý với cả đàn mới có thể hạ gục con mồi to lớn này. Nếu sơ sẩy, sư tử cũng phải trả một cái giá cực đắt.

Hải Vân (T/H)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-trau-rung-va-nhung-pha-phan-don-dung-manh-khien-su-tu-chet-khiep-a504257.html

Bình luận / 0