CLIP: Cận cảnh tháo dỡ hàng chục công trình không phép ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Người Lao Động | 1 tháng trước

Có 25 công trình nằm trên hành lang an toàn giao thông tuyến đường dẫn vào dự án Hóa dầu Miền Nam tiếp tục bị cưỡng chế.

Ngày 19-1, UBND xã Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phối hợp với các lực lượng tiếp tục thực hiện cưỡng chế các công trình xây dựng nằm trên hành lang an toàn giao thông tuyến đường dẫn vào dự án Hóa dầu Miền Nam thuộc địa bàn thôn 1, xã Long Sơn.

Tháo dỡ các công trình không phép

VIDEO Tiếp tục cưỡng chế hàng loạt công trình không phép tại xã Long Sơn

Đây là kế hoạch nằm trong giai đoạn 2 gồm 25 công trình trong tổng số 90 công trình xây dựng không phép đã được xã Long Sơn ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu tự tháo dỡ.

Trong số 25 công trình trong giai đoạn 2 bị cưỡng chế, trước đó có 2 công trình đã xin tự tháo dỡ, còn lại 23 công trình (8 doanh nghiệp và 15 hộ gia đình) sẽ bị cưỡng chế từ ngày 18-1 đến ngày 22-1.

Vào năm 2018, dự án hóa dầu Long Sơn được triển khai xây dựng. Đây là dự án lớn, dự kiến sẽ có rất nhiều công nhân, kỹ sư, lúc cao điểm có thể lên tới gần 18.000 người, tập trung về đây để phục vụ việc thi công dự án.

Nhiều doanh nghiệp, người dân xây dựng không phép trên hành lang an toàn giao thông của dự án Hóa dầu Miền Nam

Chính vì vậy, ngay sau khi dự án được bắt đầu, dù chưa được phép của chính quyền địa phương nhưng hàng loạt các công trình tạm, không phép như quán ăn, quán cà phê, văn phòng phẩm, các dãy nhà xưởng, nhà tiền chế… mọc lên nhan nhản xung quanh.

Các công trình này xây dựng trên đất thuộc hành lang Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn với chiều dài 1.500 m và chiều sâu 40 m từ trục đường chính. Sau thời gian củng cố hồ sơ, nhân lực, UBND TP Vũng Tàu quyết định cưỡng chế, yêu cầu tự tháo dỡ các công trình vi phạm.

Trước đó, 15 công trình khác cũng đã bị tháo dỡ

Trước đó, 15 công trình xây dựng không phép tại khu vực này cũng đã được chính quyền vận động và hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân tháo dỡ. Việc tháo dỡ này nằm trong giai đoạn 1 và đã hoàn tất từ tháng 12-2020.

Ông Vũ Hồng Thuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - cho biết quan điểm của thành phố là xử lý quyết liệt, dứt điểm các trường hợp vi phạm xây dựng trên địa bàn xã Long Sơn nói riêng và TP Vũng Tàu nói chung để chấn chỉnh kỷ cương, trật tự.

NGỌC GIANG thực hiện

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/ban-doc/clip-can-canh-thao-do-hang-chuc-cong-trinh-khong-phep-o-ba-ria-vung-tau-20210119164032124.htm

Bình luận / 0