Chuyện tình đẹp của tân Phó tổng thống Mỹ và phu quân

GĐ&XH | 1 tháng trước

Vào thứ 4 (20/1 - giờ địa phương) bà Kamala Harris đã trở thành người phụ nữ da màu gốc Nam Á đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống Mỹ, Phu quân của bà - ông Douglas Emhoff cũng đã ghi danh vào lịch sử khi là Đệ nhị Phu quân đầu tiên của nước Mỹ. Vậy chuyện tình của họ bắt đầu như thế nào?

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó cha của bạn - người đã ly hôn được sáu năm - thú nhận với bạn: "Cha đang hẹn hò với một người phụ nữ. Cô ấy rất tuyệt. Cha rất thích cô ấy. Ồ, và cô ấy là Tổng Chưởng lý bang California".

Đó là cách hai người con riêng của ông Douglas - Cole (26 tuổi) và Ella (21 tuổi) được cha tiết lộ về người bạn gái mới của ông. Cole bày tỏ: "Lúc đầu, tôi đã khá lo lắng. Tuy nhiên mọi việc diễn ra rất suôn sẻ, chúng tôi đã rất hợp nhau ngay từ lần gặp đầu tiên".

Cách nhau đúng một tuần tuổi

Douglas Emhoff là người Mỹ gốc Do Thái, ông sinh ngày 13/10/1964 tại Brooklyn, New York - sớm hơn vợ mình đúng bảy ngày. Ông lớn lên tại New Jersey và chuyển đến California vào năm 17 tuổi. Hiện ông là cộng sự của Công ty luật DLA Piper tại các văn phòng luật ở Washington và Los Angeles.

Vào năm 2018, ông Douglas Emhoff đã post lên Twitter tấm hình này nhân dịp sinh nhật vợ với dòng trạng thái: "Em đã luôn ở bên gia đình với những cái ôm ấm áp và nụ cười rạng rỡ lan tỏa yêu thương, với những lời khuyên đúng đắn cùng đồ ăn ngon và những bản nhạc tuyệt vời! Cả gia đình yêu em rất nhiều (và RẤT tự hào về em)! Ký tên: Doug, Cole và Ella" (Nguồn: Twitter)

Còn Kamala Harris nói: "Tất cả chúng tôi đều nhất trí rằng chúng tôi ghét từ mẹ kế." Cole và Ella là con riêng của Douglas Emhoff với người vợ đầu Kerstin Mackin, người được bà Kamala mô tả "như một người bạn thân thiết".

Bà Harris rất thân thiết với các con riêng của chồng, trong cuốn hồi ký của mình bà đã tiết lộ những người con "thông minh và hài hước" gọi mình với cái tên "Momala" - sự kết hợp giữa Kamala và từ "Mom".

Cuộc hẹn định mệnh

Tân Phó tổng thống Mỹ và Phu quân quen nhau trong một buổi hẹn hò do một người bạn chung sắp đặt. Sau nhiều lần gặp gỡ trò chuyện, mối quan hệ của hai người nhanh chóng phát triển. Vào tháng 3 năm 2014, ông Emhoff và bà Harris tổ chức lễ đính hôn và sau đó vào tháng 8 năm 2015 lễ cưới đã chính thức diễn ra.

Bà chia sẻ với tờ Now This về chồng mình: "Anh ấy là người vui tính, tốt bụng, kiên nhẫn và rất thích ăn các món ăn do tôi nấu".

Phu quân Phó Tổng thống đã mô tả về bản thân mình trên các mạng xã hội như sau: "Là một người cha, chồng của Kamala Harris, luật sư, người chơi gôn, người đấu tranh cho Công lý và Bình đẳng."

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về vai trò ông Doug Emhoff sẽ đảm nhận trong Nhà Trắng, nhưng trong suốt thời gian qua ông vẫn luôn sát cánh bên bà Harris. Mặc dù tích cực ủng hộ vợ trong chiến dịch tranh cử nhưng ông luôn khẳng định lập trường của mình: "Tôi không phải cố vấn chính trị của Kamala, tôi là chồng của cô ấy. Nhiệm vụ của tôi là yêu cô ấy và là hậu phương vững chắc cho vợ mình".

Vợ chồng Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trong một sự kiện (Ảnh: Getty)

Dương Thùy

Theo @schweizer-illustrierte

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/chuyen-tinh-dep-cua-tan-pho-tong-thong-my-va-phu-quan-2021012219011517.htm

Bình luận / 0