Chương trình 'Mùa Đông ấm – Xuân tình nguyện' tại Nghĩa Đàn

Nghệ An | 1 tháng trước

Sáng 24/1, Cụm thi đua Trung ương – Đảng – Đoàn thể trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình 'Mùa Đông ấm – Xuân tình nguyện' năm 2021; với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa tại xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn.

Nghĩa Mai là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Nghĩa Đàn, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 70%.

Các y, bác sỹ tình nguyện khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Với mong muốn đem lại một cái Tết ấm áp cho bà con nhân dân nơi đây, Đoàn đã phối hợp với các các y, bác sỹ tiến hành khám các bệnh về ngoại khoa, về gan, tim, mạch, mắt… Qua khám bệnh, các bác sỹ đã tư vấn cho các bệnh nhân về các triệu chứng, phương pháp điều trị. Với các trường hợp mắc bệnh nặng sẽ được các y, bác sỹ giới thiệu lên tuyến trên. Ngoài ra, đội ngũ y, bác sỹ còn lồng ghép tuyên truyền hướng dẫn người dân cách vệ sinh phòng tránh một số bệnh thông thường …

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Minh Thái

Dịp này, Đoàn Thanh niên cụm thi đua Trung ương - Đảng - Đoàn thể đã thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho 20 suất quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng và cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 200 người dân. Tổng giá trị quà tặng và chi phí thuốc chữa bệnh của chương trình, trên 100 triệu đồng; do Cụm thi đua tự đóng góp và vận động xã hội hóa với các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, 200 người dân được cấp lại thẻ bảo hiểm y tế. Ảnh: Minh Thái

Chương trình "Mùa Đông ấm – Xuân tình nguyện” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên cụm thi đua Trung ương - Đảng - đoàn thể, chung sức giúp đỡ bà con nhân dân ở những địa bàn khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới; thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021./.

Minh Thái

Nguồn Nghệ An: http://www.baonghean.vn/chuong-trinh-mua-dong-am-xuan-tinh-nguyen-tai-nghia-dan-281107.html

Bình luận / 0