Chú chó giả vờ bị què khiến chủ nhân tốn gần 10 triệu đồng

Kiến Thức | 1 tháng trước

Chú chó này đã bắt chước cách khập khiễng của người chủ bị thương và khiến ông nghĩ rằng nó cũng bị gãy chân.

Mới đây, chủ nhân của chú chó Bill tên là Russell Jones đã chia sẻ một đoạn video vui nhộn trên Facebook ghi lại cảnh chú chó bắt chước hành vi của mình khi đi bên cạnh và chỉ trong vài ngày, đã nhận được hơn 11k lượt thích cùng với 26k lượt chia sẻ.

Đoạn video ngắn ghi lại cảnh Russell, chân đã được bó bột thạch cao, đang đi dạo trên phố với chú chó cưng Bill. Người ta nhìn thấy chú chó này cũng di chuyển một cách khập khiễng như người đang gãy chân chỉ để sao chép sự khập khiễng của chủ nhân.

"Tôi đã mất hơn 300 bảng phí bác sĩ thú y và chụp X-quang cho chú chó của mình vì đã nghĩ rằng nó cũng gãy chân giống tôi. Nhưng trên thực tế nó chẳng làm sao cả, nó chỉ đang cố gắng thể hiện sự thông cảm đối với tôi", Russell viết trong phần mô tả bài đăng của mình.

Tuy nhiên, tại sao những con chó của chúng ta lại sao chép hành vi của chúng ta? Các chuyên gia cho rằng xu hướng sao chép của loài chó xuất hiện qua hàng nghìn năm chọn lọc và huấn luyện. Theo thời gian, nó phát triển trở thành một phản ứng tích hợp.

Chó rất thông minh và luôn là người bạn trung thành đáng tin cậy của con người.

Chó có thể hiểu được tới 250 từ và cử chỉ của con người, chúng cũng có thể thực hiện được các phép tính đơn giản. Nếu so sánh, trung bình một con chó thông minh ngang với một đứa trẻ hai tuổi.

Con người đã thuần chủng hóa loài chó hoang dã làm vật nuôi trong nhà từ cách đây 12.000 năm. Đây cũng là loài vật đầu tiên mà con người thuần chủng được.

Những chú chó mới sinh không có răng. Nhưng chỉ cần 1 tháng là chúng đã có cả hàm như con người với 28 chiếc. Số răng này sẽ liên tục tăng cho đến khi chạm mốc 42.

Khả năng nhìn vào ban đêm của chó tốt hơn của con người vì số lượng tế bào hình que trong võng mạc của chúng nhiều hơn con người.

Khả năng nhận biết mùi của chó nhanh gấp 1 triệu lần khả năng của con người vì số tế bào khứu giác trong bán cầu đại não của chúng gấp 40 lần con người.

Chó không thích được ôm nhiều như con người và các loài linh trưởng khác. Nước mắt chó có khả năng oxy hóa và sát trùng rất mạnh.

Những con chó hoang thường tìm cách chui vào các hệ thống tàu điện ngầm để di chuyển đến những khu vực đông dân cư hơn và tìm thức ăn ở đó.

Thùy Dung

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/chu-cho-gia-vo-bi-que-khien-chu-nhan-ton-gan-10-trieu-dong-1489204.html

Bình luận / 0