Chi hội trưởng nhiệt tình với công tác hội

Quảng Ninh | 1 tháng trước

Gần 25 năm nhiệt tình gắn bó với công tác hội, bà Bùi Thị Thanh, SN 1963

(ảnh), Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Thành Giền, xã Tiền An, TX Quảng Yên, luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt tình trong mọi công việc của hội phụ nữ và địa phương. Nhờ đó, Chi hội phụ nữ thôn Thành Giền đạt chi hội xuất sắc tiêu biểu nhiều năm liền.

Phát huy vai trò của người cán bộ trong công tác Hội, bà Thanh cùng với chị em trong Ban Chấp hành Chi hội đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em; tuyên truyền phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, các kiến thức liên quan đến xây dựng gia đình hạnh phúc và chăm sóc con cái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan... Nhờ vậy, các phong trào, hoạt động hội tại Chi hội phụ nữ thôn Thành Giền ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bà Thanh luôn tích cực tuyên truyền, vận động chị em đóng góp hàng trăm ngày công lao động, ủng hộ kinh phí, hiến đất và tài sản để tạo điều kiện thuận lợi làm đường giao thông, các công trình phúc lợi do địa phương phát động.

Đồng thời, bà động viên chị em tích cực đảm nhận phần việc vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, trồng hoa hai bên đường và lắp đặt hệ thống chiếu sáng tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp. Các phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động từ thiện nhân đạo được chị em nhiệt tình hưởng ứng.

Bà Thanh (ngoài cùng bên trái) cùng các hội viên trong Chi hội triển khai mô hình “Biến rác thành tiền”.

Chi hội hiện đã thành lập và duy trì được 4 mô hình, CLB: Biến rác thành tiền, văn hóa văn nghệ, bóng chuyền hơi và lá lành đùm lá rách. Trong đó, mô hình “Biến rác thành tiền” của chi hội không những góp phần hạn chế rác thải ra môi trường mà còn gây quỹ để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Bà Thanh cũng thường xuyên sâu sát, gần gũi chị em, tìm nguồn giúp chị em vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Chi hội của bà đã cùng Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giúp đỡ hỗ trợ cho 45 lượt chị em vay vốn, với trên 1,7 tỷ đồng. Qua đó, nhiều chị em đã phát triển được kinh tế, cuộc sống ngày được cải thiện.

Chương trình giao lưu chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020. Ảnh: Hoài Minh

Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên các phong trào hội phụ nữ được nhiều chị em tích cực hưởng ứng, đạt kết quả cao, góp phần thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, đưa phong trào của phụ nữ Chi hội thôn ngày càng khởi sắc.

“Để phong trào phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh thì Chi hội cần phải bám sát chương trình công tác của Hội cấp trên đưa xuống và cấp ủy chỉ đạo, đồng thời bám sát với thực tế của chị em ở địa phương, từ đó đề ra kế hoạch cho hoạt động Hội tại địa phương. Đặc biệt Chi hội quan tâm đến đời sống của chị em, vì đây là công tác vận động phụ nữ, vận động quần chúng, nên rất cần hiểu rõ chị em, từ đó giúp đỡ kịp thời và đưa phong trào của Hội ngày càng vững mạnh”. Đó chính là những kinh nghiệm nhiều năm hoạt động Hội mà bà Bùi Thị Thanh chia sẻ tại chương trình giao lưu chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 diễn ra vào tháng 9/2020. Bà Thanh cũng là một trong 40 chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trong toàn tỉnh được nhận cờ lưu niệm của Hội LHPN tỉnh.

Nguyễn Hoa

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202101/chi-hoi-truong-nhiet-tinh-voi-cong-tac-hoi-2518346/

Bình luận / 0