Chân dung cựu Thiếu tá bị bắt vì làm sai hồ sơ

Đất Việt | 1 tháng trước

Ở địa phương, cựu Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường là người hòa nhã, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy.

Liên quan đến thông tin cựu Thiếu tá, Phó đội điều tra bị bắt vì làm sai lệch hồ sơ, sáng ngày 23/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đỗ Văn Cường, Tổ trưởng Tổ dân phố Cầu Tre, phường Ngọc Xuyên (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) cho biết, tối ngày 20/1, ông có đến chứng kiến buổi khám xét nhà cựu Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường tại ngõ 205 đường Nguyễn Hữu Cầu thuộc Tổ dân phố Cầu Tre.

"Cường được lực lượng chức năng đưa về trong tình trạng tay bị còng. Các cán bộ điều tra đọc lệnh và thực hiện khám xét nhà. Tại thời điểm khám xét nhà còn có mẹ và vợ Cường.

Có thể vợ Cường không biết sự việc trước đó nên khi công an khám xét nhà cũng có nhiều cảm xúc. Còn tâm trạng Cường lúc đó cũng không quá bối rối”, ông Cường cho biết.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khám xét nơi ở của nguyên thiếu tá Nguyễn Hữu Cường tại ngõ 205 Nguyễn Hữu Cầu (quận Đồ Sơn). Ảnh: PLO

Nói về cựu Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, vị Tổ trưởng Tổ dân phố Cầu Tre cho rằng, ở địa phương ông Cường tham gia đầy đủ các hoạt động và rất hòa nhã với mọi người.

"Bố mẹ Cường cũng đều đã về hưu. Cường vẫn đang tham gia sinh hoạt đảng trong Tổ dân phố. Mọi hoạt động hay quy định ở địa phương, Cường đều tham gia và nghiêm chỉnh tôn trọng pháp luật", vị Tổ trưởng Tổ dân phố Cầu Tre cho biết thêm.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Cường bị bắt vì liên quan tới việc làm sai lệch hồ sơ vụ bắt giữ một nhóm dương tính với ma túy tại quán karaoke mà Công an quận Đồ Sơn thực hiện. Vụ việc bị vỡ lở khi có một cán bộ công an dưới quyền ông Cường có đơn tố giác và Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc.

Trước khi bị cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt giữ, ông Cường có cấp bậc Thiếu tá, giữ chức Phó đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Đồ Sơn.

Thanh Giang

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chan-dung-cuu-thieu-ta-bi-bat-vi-lam-sai-ho-so-3426468/

Bình luận / 0