Cây sanh cổ dáng lạ được rao bán 700 triệu ở Hà Nội

Tổ Quốc | 1 tháng trước

Xuất hiện lần đầu tại Festival sinh vật cảnh TP Hà Nội , cây sanh cổ dáng lạ của đại gia Hải Dương khiến nhiều du khách và giới chơi cây cảnh trầm trồ khen ngợi bởi độ hiếm có của nó .

Festival Sinh vật cảnh Hà Nội năm 2021 quy tụ hàng ngàn tác phẩm sinh vật cảnh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Sản phẩm sinh vật cảnh đa dạng loại hình như: Cây cảnh nghệ thuật, đá quý, đá phong thủy, điêu khắc đá, đồ gỗ mỹ nghệ… Đây được xem là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành NNPTNT Thủ đô; là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực sinh vật cảnh.

Trong đó độc và lạ có cây sanh lớn dáng thế cổ xưa hiện đang thu hút nhiều khách đến xem và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây sanh này.

Anh Ngọc, quản lý tại đây cho biết: "Cây sanh này có tuổi đời hơn 50 năm, có dáng ôm đá hiếm có, Cây sanh này được nghệ nhân yêu cây cảnh chăm sóc tạo dáng thế trong nhiều năm nhưng đến năm nay mới quyết định rao bán lần đầu tiên tại hội chợ này".

Cây sanh có chiều cao khoảng 3m, tán rộng 3.5m được vận chuyển từ Hải Dương.

Được biết, người chơi cây cảnh sành điệu hay trồng cây cảnh chuyên nghiệp bao giờ cũng phải coi trọng gốc cây vì gốc chính là tâm điểm để tạo nên thế của cây. Gốc có to, có khỏe thì cây mới mạnh.

Cây sanh luôn tràn trề sức sống và năng lượng, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Cây sanh có tán rộng, tươi mát, khỏe mạnh, tăng trưởng tốt được quan niệm đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, sự phát triển và thịnh vượng của mọi thành viên trong gia đình.

Để có được một tác phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo như thế này, chủ cây phải dày công chăm sóc rất tỉ mỉ và cẩn thận trong nhiều năm. Hàng ngày, nó được tỉa cành lá để đảm bảo những lá hư bị sâu ăn không làm ảnh hưởng đến những phần còn lại.

Hiện tác phẩm độc đáo có "1-0-2" này đang được chủ cây rao bán với giá 700 triệu đồng ./.

Minh Khánh

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/cay-sanh-co-dang-la-duoc-rao-ban-700-trieu-o-ha-noi-20210119175905556.htm

Bình luận / 0