Cận cảnh những cây khế bonsai 'tý hon' thế siêu đẹp

Người Đưa Tin | 1 tháng trước

Với ý nghĩa mang tài lộc, cây khế ngày càng được dân chơi cây cảnh chọn là cây chơi dịp Tết. Nhiều cây khế bonsai nhỏ đẹp có giá từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng.

Cây khế trước đây dùng để lấy quả, nhưng dưới bàn tay sáng tạo của các nghệ nhân, những cây khế được tạo thành khế bonsai dáng đẹp, sai trĩu quả, cực hút khách.

Việc trồng cây khế trong phong thủy cũng đem lại những ý nghĩa nhất định. Loại cây này được tin rằng khi được trồng trước cửa nhà mang ý nghĩa thu hút lại tài lộc cho chủ nhân. Điều này là bởi khi quả khế chín chuyển sang màu vàng, sắc màu này khiến con người ta thông thường sẽ liên tưởng đến tài lộc. Bởi vậy hiện nay nhiều người người yêu cây cảnh thường mua khế bonsai, đặc biệt những cây nhỏ được nhiều người lựa chọn.

Cây khế cổ quả sai chi chít được ngã giá 60 triệu. Ảnh: Vietnamnet.

Đã có nhiều cây khế cảnh sở hữu dáng thế độc đáo, uốn lượn có tuổi đời lên đến vài trăm năm giá vài trăm triệu khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi khi nhìn thấy cây. Ảnh: Dân Việt.

Cây khế không xa lạ với người dân Việt Nam, tuy nhiên ngày nay đã xuất hiện thêm loại cây bonsai được trồng trong chậu cảnh để trang hoàng cho không gian ngôi nhà và để hút tài lộc, may mắn.

Nhiều cây khế nhỏ được tạo dáng bonsai độc đáo. Ảnh: FB Bonsai Tam

Cây khế bonsai được ưa chuộng làm cảnh. Ảnh: FB Bao Truong.

Chậu bonsai khế có gốc to, thân xù xì, cổ kính chứng tỏ rất nhiều năm tuổi. Ảnh: FB Binh Nguyễn.

Gốc khế to xù xì tạo nên nét đẹp cổ kính.

Cành khế giòn nên khó uốn tạo tay cành.

Trúc Chi (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/can-canh-nhung-cay-khe-bonsai-ty-hon-the-sieu-dep-a504049.html

Bình luận / 0