Cận cảnh đào rừng Sơn La dán tem nguồn gốc xuất xứ 'cập bến' Hà Nội phục vụ Tết

LĐTĐ | 1 tháng trước

Những ngày qua, hàng chục gốc đào rừng từ xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) đã 'cập bến' Thủ đô phục vụ nhu cầu chơi Tết Nguyên đán của người dân. Đáng chú ý, ở mỗi gốc đào đều được dán tem nguồn gốc xuất xứ, chứng minh là đào trồng.

Từ buổi sáng ngày 21/1, tại khu vực đường Lạc Long Quân, hàng chục gốc đào vùng cao đã được bày bán để phục vụ nhu cầu người dân chơi Tết. Đây chính là chuyến đào rừng đầu tiên "cập bến" Hà Nội.

Theo tiểu thương - chủ nhân bán số đào này cho biết, những gốc đào này được anh mua của các hộ dân tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La).

Điều đặc biệt trên mỗi gốc đào là có dán tem nguồn gốc xuất xứ chứng minh đây là đào do người dân địa phương trồng chứ không phải khai thác đào rừng tự nhiên.

Trước khi vận chuyển về Hà Nội, tiểu thương đã cùng hộ trồng đào thống nhất về số lượng mua. Các hộ trồng đào sẽ nhận tem dán của trưởng bản và dán trực tiếp lên đào. Bên cạnh tem dán, tiểu thương cũng nhận được một số giấy tờ xác nhận của chính quyền địa phương để thuận tiện cho việc di chuyền.

Chủ nhân số gốc đào này cũng cho biết thêm, do đã có tem dán chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên việc di chuyển về Hà Nội cũng không gặp bất lợi gì. Đồng thời, việc cấp phát tem, giấy xác nhận cũng được chính quyền địa phương tạo điều kiện.

Tất cả các cành đào đều được dán mẫu tem có nội dung: "Đào Vân Hồ" . Mẫu tem này do Ủy ban nhân dân huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La in và cấp phát cho bà con địa phương.

Không quá rực rỡ, đào rừng mang nét hoang sơ và vẻ đẹp dung dị.

Đào rừng tại đường Lạc Long Quân nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Đào được chuyển về xuôi có tuổi thọ từ 10 năm trở lên với lớp vỏ xù xì, rêu phong. Hiện nay đào bày bán tại đây có giá dao động trên dưới chục triệu đồng/cành tùy thuộc vào độ đẹp và đường kính của từng cành.

Trong thời gian tới, nếu thuận lợi, tiểu thương sẽ tiếp tục nhập thêm gốc đào rừng khác phục vụ thị trường Tết.

Năm nay thời tiết thuận lợi, người bán cho biết đào có thể sẽ kịp nở đúng Tết, thời gian trưng đào rừng có thể kéo dài hết tháng Giêng.

P.Ngân

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/can-canh-dao-rung-son-la-dan-tem-nguo-n-go-c-xua-t-xu-ca-p-be-n-ha-no-i-phuc-vu-tet-117905.html

Bình luận / 0