Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk ngăn chặn nhiều vụ vượt biên trái phép

Người Lao Động | 1 tháng trước

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới, kịp thời phát hiện, ngăn chặn 3 vụ vượt biên trái phép.

Ngày 19-1, đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk do ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, dẫn đầu đã tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của Bộ đội Biên phòng

Theo đó, đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, các đồn biên phòng dọc tuyến biên giới và Đoàn Kinh tế Quốc phòng (KTQP) 737.

Sau khi nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII, phòng chống Covid-19 và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông Bùi Văn Cường đã đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết trong năm 2020 vừa qua, lực lượng BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn có hơn 73km đường biên tiếp giáp Vương quốc Campuchia, vừa ngăn chặn và phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc. Đoàn KTQP có nhiều đóng góp trong xây dựng và củng cố địa bàn, nhất là xây dựng các mô hình kinh tế, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cũng yêu cầu trong thời gian tới, nhất là dịp diễn ra Đại hội XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk cần đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao tinh thần trách nhiệm. quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là công tác trực, sẵn sàng chiến đấu, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, thủ đoạn và hành động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; giữ vững an ninh biên giới và chủ quyền lãnh thổ.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép

Bên cạnh đó, ông Bùi Văn Cường cũng đề nghị cấp ủy, chỉ huy các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã biên giới chăm lo tốt đời sống cho nhân dân trên địa bàn, nhất là hơn 700 hộ dân diện khó khăn cần hỗ trợ, không để hộ dân nào thiếu đói và không có Tết. Đề nghị lãnh đạo các đồn Biên phòng cần quan tâm, chăm lo đời sống cả về tinh thần và vật chất cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết cổ truyền sắp tới.

Trong thời gian vừa qua, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 3 vụ với 4 đối tượng vượt biên trái phép.

Cao Nguyên

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/chinh-tri/bo-doi-bien-phong-dak-lak-ngan-chan-nhieu-vu-vuot-bien-trai-phep-20210119162029315.htm

Bình luận / 0