Với lối minh họa dễ hiểu, bộ ảnh được trích dẫn từ cuốn sách “Attention bobos” của NXB Fleurus (Pháp) dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ hình dung ra các tai nạn trong nhà thường xảy đến với trẻ nhỏ, từ đó có biện pháp phòng tránh.

Ba mẹ cần nhắc nhở bé khi kéo ngăn tủ hay đóng cánh tủ, cánh cửa để không bị kẹt tay.

Các loại hóa mỹ phẩm như nước giặt, sữa tắm, dầu gội… cần được đặt khỏi tầm với của trẻ nhỏ.

Dạy con về an toàn 4

Khi đun nấu, ba mẹ cần chú ý quay phần tay cầm xoong, chảo vào phía trong để tránh bé với tay, có thể bị bỏng. Đồng thời, nhắc nhở bé không được chơi đùa quanh khu vực đun nấu.

Máy giặt là vật dụng tạo nhiều sự tò mò cho trẻ nhỏ. Nếu không được dạy các quy tắc an toàn, bé có thể chui vào máy giặt và chết ngạt bên trong lồng giặt.

Nhà bếp là nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn. Ba mẹ cần hướng dẫn bé về những mối nguy hiểm này để bé phòng tránh. Một số mối nguy hại thường gặp: bé chạm tay vào bề mặt bếp đang nóng dẫn tới bỏng tay, bé tự ý điều chỉnh các nút chức năng của máy móc trong bếp…

Những nguyên tắc ăn uống an toàn cũng rất cần phải hướng dẫn cho bé khi bạn cho bé tự ngồi ăn. Một số tai nạn phổ biến trên bàn ăn gồm: bé bị bỏng do vội vã ăn đồ ăn nóng, bé chọc thìa hoặc dĩa, đũa vào mình hoặc người ngồi bên, bé đưa dao vào miệng…

Dạy con về an toàn 16

Khi cho bé chơi hoặc ăn những đồ có kích thước nhỏ, cần nhắc nhở để bé không nhét chúng vào mũi, tai hay bị hóc.

Dạy con về an toàn 17

Dạy con về an toàn 20

Trẻ nhỏ rất tò mò về những thứ mới lạ. Bé có thể sờ, nếm, ngửi bất cứ thứ gì chúng thấy lạ. Vậy nên, ba mẹ cần hình thành cho bé thói quen hỏi ý kiến của người lớn trước khi muốn thử một vật gì đó mới lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *