Biden bật khóc khi tạm biệt quê nhà để tới Washington DC nhậm chức

VOV | 1 tháng trước

Trước khi rời đến thủ đô Washington để nhậm chức, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có lời tạm biệt bang Delaware - quê nhà của ông, trong một bài phát biểu đầy cảm xúc ngày 19/1.

Ông Biden đã có bài phát biểu từ Trung tâm Dự bị Lực lượng Vũ Trang Thiếu tá Joseph R. "Beau" Biden III ở New Castle, Delaware, đồng thời đưa ra trích dẫn của nhà văn Ireland James Joyce để thể hiện tình yêu của ông với bang này.

Khi nói lời tạm biệt với bang Delaware, ông Biden đã bật khóc.

"Xin hãy thứ lỗi cho sự xúc động của tôi nhưng khi tôi qua đời, Delaware sẽ được khắc ghi trong trái tim tôi", ông Biden cho hay.

Ông Biden cũng nhắc đến người con trai quá cố Beau Biden khi có bài phát biểu ở Trung tâm Dự bị Vũ trang được đặt tên theo người con trai này của ông.

"Tôi chỉ có một điều hối tiếc, đó là con trai tôi không còn ở đây. Bởi chúng ta nên giới thiệu Beau như là một tổng thống".

Beau đã bị ung thư não và qua đời ở tuổi 46 vào năm 2015. Ông Biden từng nói sự ra đi của con trai ông là động lực để ông quyết định ra tranh cử tổng thống.

"Chúng ta có những cơ hội lớn. Delaware đã dạy cho chúng ta rằng mọi thứ đều có thể xảy ra ở đất nước này", Tổng thống đắc cử khẳng định./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Business Insider

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/video-biden-bat-khoc-khi-tam-biet-que-nha-de-toi-washington-dc-nham-chuc-831776.vov

Bình luận / 0