Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nhiệm thứ 12

Nông Nghiệp | 1 tháng trước

Trước đó, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, lần xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 đã lần đầu âm tính với SARS-CoV-2, sau 23 ngày điều trị.

Chiều ngày 19/1, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 với các cơ quan báo chí và họp báo định kỳ quý IV/2020. Tại buổi họp báo, bác sỹ Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, kết quả xét nghiệm lần thứ 12 của bệnh nhân 1440 cho thấy bệnh nhân này tái dương tính với SARS-CoV-2 .

Hiện bệnh nhân 1440 vẫn đang tiếp tục được cách ly và điều trị tại bệnh viện Lao và bệnh phổi Vĩnh Long. Ảnh: MĐ.

Hiện sức khỏe bệnh nhân 1440 tiếp tục ổn định, không có triệu chứng ho sốt, không có bất thường. Ngành y tế Vĩnh Long đang tiếp tục điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Bác sỹ Hồ Thị Thu Hằng cũng cho biết thêm: “Trường hợp bệnh tái dương tính trở lại với vi rút SARS-CoV-2 cũng thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo thống kê có khoảng 3% các trường hợp tái dương tính trở lại. Ví dụ tại bệnh viện Lao và phổi Vĩnh Long chúng tôi đã điều trị nhiều trường hợp, có một trường hợp 16 lần xét nghiệm dương tính rồi âm tính xem kẽ với nhau. Chúng tôi cũng hy vọng bệnh nhân 1440 đã có âm tính lần đầu thì những lần sau tải trọng vi rút giảm bệnh nhân sẽ âm tính”.

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố và tiến hành thụ lý vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến bệnh nhân này. Tuy nhiên, bệnh nhân 1440 đang trong quá trình điều trị cách ly nên ngành chức năng cũng còn gặp phải một số khó khăn trong quá trình tiếp xúc.

MINH ĐẢM

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/benh-nhan-1440-o-vinh-long-van-duong-tinh-o-lan-xet-nhiem-thu-12-d282038.html

Bình luận / 0