Bé 13 tuổi tự tử vị bị ghép đôi với bạn

Đất Việt | 1 tháng trước

Do ở trên lớp, nữ sinh thường bị 2 bạn ngồi cạnh trêu chọc, đập sách vào đầu... và bị cả lớp ghép đôi với một bạn nam.

Liên quan đến thông tin bé 13 tuổi tự tử vì bị bạn trêu chọc, ghép đôi, tối ngày 22/1, trao đổi với báo Đất Việt, bác sĩ Ngô Anh Vinh - Phó trưởng Khoa sức khỏe vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận và cho biết trường hợp này xảy ra cách đây mấy tháng rồi.

"Sức khỏe của nữ sinh này đã ổn định và được ra viện. Thời gian đầu khi mới chuyển đến, nữ sinh luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, thu mình, không tiếp xúc... Qua kiểm tra cho thấy em đã có những sang chấn tinh thần, các bác sĩ đã trị liệu tâm lý", bác sĩ Vinh cho biết.

Theo bác sĩ Vinh, sự việc bắt đầu xảy ra là vào giữa năm học, lúc này cô giáo xếp nữ sinh này ngồi giữa hai bạn nam. Kể từ đó, nữ sinh này thường xuyên bị hai bạn bên cạnh trêu chọc, giật và ném sách vở. Nghiêm trọng hơn là nữ sinh thường xuyên bị hai bạn lấy sách đập vào đầu.

Ngoài ra, nữ sinh còn bị cả lớp ghép đôi với một trong hai bạn nam đó. Điều này khiến cho nữ sinh luôn có cảm giác xấu hổ, căng thẳng và lo sợ nên không thể tập trung để học. Càng ngày, học lực của nữ sinh càng giảm sút.

"Mỗi khi em không làm được bài hoặc bị điểm kém thì cả lớp lại trêu chọc khiến trẻ càng chán nản, tự ti và không muốn đi học. Nghĩ đến việc đi học, em luôn lo lắng, sợ hãi và cảm thấy không có ai hiểu và giúp đỡ mình. Dần dần em không muốn giao tiếp với ai thậm chí cả bố mẹ hay anh chị em", bác sĩ Vinh chia sẻ thêm.

Ngoài ra, mỗi khi về nhà, bé gái này không ăn cùng gia đình mà sinh hoạt một mình. Nữ sinh này muốn giải thoát khỏi cuộc sống và đi mua thuốc trừ sâu. Nửa đêm nữ sinh đã uống hai gói thuốc trừ sâu. May mắn bố mẹ phát hiện kịp thời và đưa con tới bệnh viện để cấp cứu.

Theo thông tin trên báo chí, tại Trung tâm Cấp cứu chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhân được xử trí cấp cứu bằng cách: rửa dạ dày, uống than hoạt, truyền dịch và sử dụng thuốc giải độc. Sau khi ổn định các chức năng sống, bé gái được chuyển Khoa Sức khỏe vị thành niên.

"Điều đáng lo ngại hiện nay là bạo lực học đường xảy ra không chỉ ở các học sinh nam mà thực tế lại có nhiều vụ học sinh nữ đánh nhau hội đồng. Lý do có thể rất vu vơ như nhìn đểu, bạn mới đến học, bạn học giỏi nhưng không giúp đỡ bạn khác làm bài…", bác sĩ Vinh nói thêm.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, trong gia đình, các bậc phụ huynh cần dành thời gian chia sẻ, quan tâm hơn tới các vấn đề xung quanh trường lớp của trẻ. Việc cung cấp các kỹ năng và kinh nghiệm sống cần thiết sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ tự bảo vệ bản thân khỏi các vấn đề nguy cơ trong trường học.

Đối với nhà trường, môi trường học tập tích cực, thân thiện bên cạnh sự đồng hành của giáo viên là yếu tố cần thiết giúp các em học sinh được học tập và phát triển lành mạnh.

Thanh Giang

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/be-13-tuoi-tu-tu-vi-bi-ghep-doi-voi-ban-3426447/

Bình luận / 0