Bật mí bí kíp tập luyện của sumo 10 tuổi nặng 85kg

Infonet | 1 tháng trước

Đô vật sumo trẻ mới 10 tuổi nhưng trọng lượng 85 kg, to gấp đôi những đứa trẻ khác cùng tuổi.

Bật mí bí kíp tập luyện của sumo 10 tuổi nặng 85kg

Kyuta Kumagai, 10 tuổi, đô vật sumo trẻ nổi bật với trọng lượng 85 kg, to gấp đôi những đứa trẻ khác cùng tuổi, thậm chí cậu bé vượt trội có thể đánh bại người lớn hơn cậu 5-6 tuổi.

Năm ngoái, Kyuta Kumagai đăng quang ngôi vô địch thế giới dưới 10 tuổi, đánh bại các đối thủ xa xôi đến từ Anh và Ukraine.

Tất nhiên để có thành tích đáng ngưỡng mộ, Kyuta Kumagai sở hữu 'bí kíp' tập luyện đặc biệt. Được biết, chế độ tập luyện của Kyuta Kumagai do người cha Taisuke nghĩ ra.

Đô vật 10 tuổi tập luyện 6 ngày một tuần tại câu lạc bộ sumo địa phương hoặc tập nâng tạ. Kyuta Kumagai cũng tập luyện bơi, các môn điền kinh để xây dựng sự linh hoạt, nhanh nhạy cần thiết cho môn đấu vật sumo.

Kyuta Kumagai đô vật sumo 10 tuổi nặng 85kg

Kyuta Kumagai bắt đầu chương trình tập luyện từ khi còn học mẫu giáo. Cha của cậu, ông Taisuke chia sẻ rằng: "Tôi không dạy con bất cứ điều gì, cậu bé có thể làm nhiều thứ khác nhau một cách tự nhiên. Tôi nghĩ con có năng khiếu về sumo".

Với cậu bé Kyuta Kumagai, bí kíp động lực tập luyện và phát triển khá đơn giản. Cậu bé nói: "Thật vui khi đánh bại những đối thủ lớn tuổi hơn mình".

Khi thấy con trai có tài năng, Taisuke chuyển cả gia đình đến vùng Fukagawa, Tokyo, nổi tiếng là nơi sản sinh ra các đô vật sumo.

Hàng ngày hai cha con tập luyện chăm chỉ, Taisuke đẩy Kyuta rất mạnh khiến đứa trẻ thường xuyên khó thở và khóc thét nhưng người cha tin rằng đó là cách duy nhất để con trai có được điều tốt nhất.

Chìa khóa thành công của bất kỳ sumo nào là chế độ ăn uống, và Kyuta Kumagai cũng vậy. Trung bình một ngày, Kyuta tiêu thụ từ 2.700 đến 4.000 calo, trong đó có hơn một lít sữa và lượng protein dồi dào. Kyuta Kumagai thích ăn món bít tết.

Huấn luyện viên hiện tại của Kyuta Kumagai, cựu đô vật chuyên nghiệp Shinichi Taira, cho rằng cậu bé có những tố chất cần thiết. Shinichi Taira cho biết: "Hiện tại, cậu bé có tài năng tuyệt vời. Cậu bé cũng muốn đạt đến cấp độ cao nhất trong môn thể thao này. Tuy nhiên chế độ tập luyện vô cùng khắc nghiệt".

Hoàng Dung (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/bat-mi-bi-kip-tap-luyen-cua-sumo-10-tuoi-nang-85kg-275385.html

Bình luận / 0