Giai đoạn trẻ dưới 1 tuổi cần sự đảm bảo hơn hết về sức khỏe, song song với các phúc lợi đặc biệt mà bố mẹ nào cũng muốn dành cho con mình. Nói cách khác, mua bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi cũng như lựa chọn nơi uy tín để đặt niềm tin là điều đắn đo của nhiều gia đình hiện nay.

1. Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi

Trẻ sơ sinh là đối tượng dễ mắc bệnh bởi các nguyên nhân như: môi trường, thời tiết,… vì ở giai đoạn này sức đề kháng của các bé rất yếu dẫn đến sức khỏe của trẻ kém đi. Do vậy, tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh vừa đảm bảo an toàn vừa không phải lo lắng các khoản phí khám và chữa bệnh. Hơn nữa, bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí điều trị nội và ngoại trú. Bên cạnh đó, các bé sẽ được khám và điều trị tại các bệnh viện uy tín, bệnh viện quốc tế tùy thuộc vào gói bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm cho trẻ sơ sinh để nhận các phúc lợi bảo vệ bé phát triển tốt nhất

Tham gia bảo hiểm cho trẻ sơ sinh để nhận các phúc lợi bảo vệ bé phát triển tốt nhất (Nguồn: thebank.vn)

2. Kinh nghiệm chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em dưới 1 tuổi

2.1. Chọn gói có dịch vụ tiêm phòng, uống vitamin

Gia đình nên cân nhắc thật kỹ và chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em dưới 1 tuổi tốt để bảo vệ bé phát triển lớn khôn. Một trong số đó là gói bảo hiểm có uống vitamin, dịch vụ tiêm phòng thích hợp với các bé ở giai đoạn sơ sinh.

2.2. Chọn gói bảo hiểm có mạng lưới bệnh viện liên kết lớn, có uy tín

Để yên tâm hơn trong quy trình khám và chữa bệnh tốt cho trẻ mà phụ huynh nên lựa chọn bảo hiểm của các công ty liên kết với bệnh viện uy tín trong nước để con em mình được hưởng dịch vụ y tế tân tiến.

2.3. Chọn các gói bảo hiểm có chi trả các chi phí nằm viện nội – ngoại trú

Trong thời điểm bé còn rất nhỏ, sức đề kháng kém và cần người thân bên cạnh chăm sóc, vậy nên bố mẹ đặc biệt chọn các loại bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi có hỗ trợ chi trả viện phí và kèm theo người chăm nom mỗi lúc bên trẻ.

2.4. Cân nhắc chọn gói phù hợp cho bé có bệnh sẵn

Trường hợp trẻ mắc bệnh sẵn thì các phụ huynh nên đọc kỹ những điều khoản và chính sách của các loại bảo hiểm trước khi mua, đồng thời cần nắm rõ lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho con để phòng tránh các trường hợp không được bồi thường.

2.5. Cân nhắc lợi ích thụ hưởng sau khi gói bảo hiểm kết thúc

Ngoài việc bảo hiểm sức khỏe cho bé ở giai đoạn sơ sinh, bố mẹ cũng nên tìm hiểu các phúc lợi để phục vụ cho tương lai của bé sau này khi kết thúc gói bảo hiểm, các lợi ích được hưởng sau thời gian đóng bảo hiểm như: học phổ thông, học đại học, đi du học…

Bố mẹ cân nhắc và chọn gói bảo hiểm phù hợp cho bé

Bố mẹ cân nhắc và chọn gói bảo hiểm phù hợp cho bé (Nguồn: ibaoviet.vn)

3. Đánh giá gói Vinmec Standard liên kết bảo hiểm Bảo Việt có tốt không

3.1. Điều kiện sử dụng

Các bé sẽ không tham gia một cách độc lập mà cùng với bố hoặc mẹ khi muốn mua bảo hiểm sức khỏe Vinmec Standard cho trẻ em dưới 1 tuổi. Để kích hoạt sử dụng thẻ bảo hiểm tại Vinmec, bố mẹ mang theo bản photo giấy khai sinh của con mình. Thẻ bảo hiểm sau khi kích hoạt tại bệnh viện Vinmec sẽ có giá trị sử dụng là 365 ngày. Ngoài ra, thẻ bảo hiểm không quy đổi và hoàn trả thành tiền mặt. Thẻ hoàn toàn không áp dụng chung với các chương trình khuyến mãi khác. Mỗi khách hàng sẽ mua được nhiều gói bảo hiểm cùng một lúc và mỗi gói có giá trị tương ứng dành cho một người.

Vinmec - Hệ thống Bệnh viện Đa khoa quốc tế hàng đầu tại Việt Nam

Vinmec – Hệ thống Bệnh viện Đa khoa quốc tế hàng đầu tại Việt Nam (Nguồn: vingroup.net)

3.2. Chương trình chi tiết

Là loại bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh Vinmec Standard liên kết với bảo hiểm Bảo Việt trị giá 5,3 triệu đồng nhiều ưu đãi và quyền lợi, được sử dụng tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec như: Central Park, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Times City, Quảng Ninh, Hải Phòng. Người được bảo hiểm sẽ nhận được các quyền lợi hội viên, quyền lợi nội và ngoại trú sau khi kích hoạt thẻ.

Đối với quyền lợi hội viên do Vinmec cung cấp gồm những dịch vụ như: khám lâm sàng đa khoa, chuyên khoa miễn phí 4-5 lần tổng trị giá lên đến 2 triệu, miễn phí 1 chương trình khám sức khỏe tổng quát hoặc khám ngoại trú tương đương 2,2 triệu đồng, các dịch vụ khám không đặt hẹn hay Nha khoa, Cận lâm sàng được giảm 10% và giảm 5% cho các chương trình trọn gói khác.

Bên cạnh đó, bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi có các quyền lợi nội và ngoại trú do ốm đau, tai nạn được Bảo Việt chi trả thể hiện qua các điều khoản sau đây. Quyền lợi ngoại trú giới hạn 6 triệu đồng cho 1 người có thời hạn 1 năm hỗ trợ chi phí khám bệnh, thuốc men, xét nghiệm, chụp X-Quang,… Về quyền lợi nội trú được bảo hiểm thanh toán tối đa 63 triệu đồng/1 năm giúp chi trả khoản chi phí nằm viện điều trị, chi phí phẫu thuật. Ngoài ra, thủ tục bồi thường nhanh chóng và minh bạch khi bảo lãnh 100% cho độ tuổi từ 4 trở lên, trẻ em 15 ngày tuổi đến 3 tuổi chịu đồng chi trả tỷ lệ hấp dẫn 70/30.

3.3. Ưu đãi dịch vụ

Các khách hàng khi sở hữu thẻ Vinmec Standard được áp dụng tại các bệnh viện và phòng khám hợp pháp trên toàn quốc. Không những thế, bạn sẽ được bảo lãnh viện phí điều trị nội và ngoại trú trên gần 100 bệnh viện, phòng khám toàn quốc trong phạm vi liên kết của Bảo Việt.

Thẻ bảo hiểm sức khỏe Vinmec Standard liên kết với bảo hiểm Bảo Việt

Thẻ bảo hiểm sức khỏe Vinmec Standard liên kết với bảo hiểm Bảo Việt (Nguồn: adayroi.com)

Nói tóm lại, để sở hữu thẻ bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi thì các bố mẹ xem xét và nghiên cứu thật kỹ các quyền lợi, điều khoản để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất. Thêm vào đó, bạn có thể mua các gói bảo hiểm cho bé quyền lợi vượt trội, an tâm đa dạng trên website Webphunu rất tiện lợi và nhiều ưu đãi về giá hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *