Bác bỏ thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời ở tuổi 74

Văn Hóa | 1 tháng trước

Sáng 19.1, trên fanpage truyền hình VOV đã đăng thông tin nhạc sĩ Trần Tiến về với đất mẹ sau thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư vòm họng, ngay sau đó tin đồn nhạc sĩ Trần Tiến qua đời được lan truyền trên khắp các mạng xã hội. Trước thông tin thất thiệt, cháu ruột nhạc sĩ - diva Hà Trần - đã lên tiếng đính chính.

VOV đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vào sáng 19.1

Trên fanpage của ca sĩ Hà Trần đã chia sẻ: “Sáng nay cả gia đình rất bất ngờ với nhiều điện thoại, tin nhắn về tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến. Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con – cháu trong gia đình ngạc nhiên, sốc và phề lòng. Hà mới về thăm bố Tiến ở Vũng Tàu. Bố khỏe và tinh thần phấn khởi kiên cường. Bố luôn mong muốn mọi người đừng quan tâm quá nhiều và đó là lý do bố không tiếp xúc với truyền thông. Đối với gia đình Hà, sức khỏe của mọi người là điều quan trọng nhất. Vì thế mọi sự ưu tiên, quan tâm là dành cho nhau sự lạc quan yêu cuộc sống. Một lần nữa thay mặt gia đình, Hà khẳng định mọi tin đồn đang có là vô căn cứ. Bố Tiến vẫn khỏe, vẫn có sáng tác mới, vẫn yêu đời và đọc tin tức hàng ngày. Vì thế có tin không hay, bố đọc được chắc bố sẽ rất buồn!.” Ngoài ra, ca sĩ Hà Trần khẳng định, ngày 2.1, nhạc sĩ Trần Tiến sẽ ra Hà Nội dự họp báo chương trình âm nhạc Trần Tiến – Thanh Tùng, dự kiến được tổ chức vào ngày 7.3 tới đây.Vợ nhạc sĩ Trần Tiến - bà Bích Ngà cũng khẳng định nhạc sĩ Trần Tiến vẫn đang khỏe mạnh. Cách đây ít tháng, khi thông tin cho rằng ông bị bệnh, gia đình không vui nhưng không muốn làm to chuyện. “Nhưng việc đưa tin ông nhà tôi qua đời là một sự xúc phạm. Ông ấy vẫn khỏe mạnh và còn đang chuẩn bị họp báo cho đêm diễn ở Hà Nội sau Tết. Không thể chấp nhận được những thông tin kiểu này vì nó ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và tinh thần của gia đình chúng tôi” - bà Bích Ngà bức xúc. Ngoài ra, bà Bích Ngà còn cho biết gia đình sẽ khởi kiện những trang tin đưa thông tin sai sự thật là “nhạc sĩ Trần Tiến qua đời”.Ngay sau đó, trên fanpage truyền hình VOV đăng tin đính chính gửi độc giả sau khi đăng tải thông tin nhạc sĩ Trần Tiến về với đất mẹ sau thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư vòm họng.

Sau đó đã đưa tin đính chính

Trần Tiến vừa là nhạc sĩ sáng tác vừa là ca sĩ. Ông ghi dấu ấn với khán giả qua loạt ca khúc: Giai điệu Tổ quốc, Điệp khúc tình yêu, Mùa xuân gọi, Vết chân tròn trên cát, Thành phố trẻ, Mặt trời bé con, Chiếc vòng cầu hôn, Ngọn lửa Cao Nguyên, Tùy hứng Lý qua cầu, Cô bé vô tư, Sao em nỡ vội lấy chồng, Tóc gió thôi bay… Trước đó, thông tin nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4 khiến dư luận xôn xao. Vốn là một nhạc sĩ tài năng chinh phục khán giả bởi giọng hát và những sáng tác hay nên ngay sau khi thông tin lan truyền, ngay lập tức khán giả bày tỏ sự thương xót cho ông.

HỒNG HẠNH

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/giai-tri/nghe-si/artmid/574/articleid/36809/bac-bo-thong-tin-nhac-si-tran-tien-qua-doi-o-tuoi-74

Bình luận / 0