8 quan niệm về sức khỏe tưởng đúng 'mười mươi' nhưng thực ra sai lầm

Doanh Nghiệp | 5 ngày trước

Ăn 1 quả táo mỗi ngày để không phải gặp bác sĩ, ăn chất béo khiến bạn béo hay nên ngủ 8 tiếng một ngày.. đó là những quan niệm sai lầm về sức khỏe mà bạn tưởng là đúng.

Ăn một quả táo mỗi ngày để không phải gặp bác sĩ

Không phải chỉ ăn táo với tốt cho sức khỏe đâu bạn nhé.

Táo tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta phải bổ sung đầy đủ các loại quả chứ không riênggì quả táo.Do vậy, hãy ăn tất cả các loại trái cây theo mùa và luôn rèn luyện để có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày

Một quan điểm về sức khỏe áp dụng cho mọi trường hợp luôn bị khập khiễng. Có rất nhiều thông tin cho rằng ngủ 8 tiếng mỗi ngày để có một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh. Tuy nhiên, một lần nữa, mỗi người có cơ thể khác nhau.

Có những người chỉ cần ngủ 4 tiếng vẫn thấy tỉnh táo trong khi những người khác cần ngủ tới 10 tiếng mỗi ngày. Do đó, bạn mới là người rõ nhất mình cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày.

Ăn quá nhiều đường khiến trẻ bị tăng động

Theo tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, nói đường dẫn đến tăng động ở trẻ nhỏ là hoàn toàn vô căn cứ. Trong nhiều thí nghiệm, trẻ được cho uống nước có ga hoặc chứa chất làm ngọt nhân tạo đều không có thay đổi đáng chú ý nào về mặt hành vi.

Phụ nữ sống chung sẽ có chu kỳ kinh nguyệt giống nhau

Vài công trình khoa học trong những năm 1970 chỉ ra sống chung khiến kỳ kinh nguyệt của các chị em trở nên giống nhau. Kết luận này nhanh chóng bị bác bỏ sau khi số liệu thống kê đưa ra được phát hiện là không đủ tin cậy.

Người sáng tạo dùng não phải nhiều hơn

Hầu hết chúng ta đều tin vào điều này nhưng các nhà khoa học chưa từng đưa ra bằng chứng khẳng định người sáng tạo dùng não phải nhiều hơn còn người logic chủ yếu dùng não trái. Hai bán cầu não không giống nhau và trên thực tế ai cũng sử dụng cả hai bên não.

Ăn chất béo làm bạn béo

Chuyên gia về vấn đề dinh dưỡng Sharon Palmer, tác giả của cuốn The Plant-Powered Diet cho biết: “Không có bằng chứng nào cho thấy một chế độ ăn uống có lượng chất béo phù hợp dẫn tới việc tăng cân; thực tế là chất béo mang lại hương vị và khiến bạn có cảm giác no hơn. Bạn nên sử dụng một lượng chất béo phù hợp trong chế độ ăn hàng ngày, như dầu ô liu, quả ô liu, các loại hạt, bơ”.

Bị cảm cúm là do không mặc đủ ấm

Cảm cúm là do virus gây nên và có thể mắc vào tất cả các mùa. Tuy nhiên, thời tiết khô và lạnh tạo điều kiện cho virus sinh sôi và phát triển. Vì thế, nhiều người bị cảm tưởng đó là do không mặc ấm khi trời lạnh.

Sử dụng càng nhiều vitamin sẽ càng có lợi

Các chuyên gia cho rằng, việc sử dụng nhiều vitamin chỉ tốt khi bạn gặp vấn đề về sức khỏe. Khi bạn mắc bệnh, cơ thể sẽ cần một số lượng lớn vitamin để có thể bù đắp những chất quan trọng đã bị mất. Trong điều kiện bình thường, việc quá lạm dụng vitamin sẽ gây nguy hại cho cơ thể, thậm chí dẫn đến bệnh ung thư.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-quan-niem-ve-suc-khoe-tuong-dung-muoi-muoi-nhung-thuc-ra-sai-lam/20210114043346034

Bình luận / 0