4 thực phẩm ngăn ngừa tình trạng suy buồng trứng

Doanh Nghiệp | 1 tháng trước

Có nhiều nguyên nhân gây suy giảm chức năng buồng trứng sớm ở phụ nữ, trong đó, nồng độ hormone estrogen sụt giảm được xem là nguyên nhân chính.

Buồng trứng là cơ quan chuyên trách về thụ tinh và sinh sản trong cơ thể nữ giới. Suy buồng trứng sớm là tình trạng các chức năng bình thường của buồng trứng ngừng hoạt động trước tuổi 40.

Món ăn từ rong biển tốt cho buồng trứng.

Khi điều này xảy ra, buồng trứng sẽ không sản xuất đủ lượng estrogen cần thiết cho cơ thể, đồng thời không giải phóng trứng thường xuyên. Tình trạng này thường dẫn đến vô sinh.

Nếu muốn làm giảm nguy cơ dẫn đến suy buồng trứng sớm, các bạn nữ nên chú ý kiên trì thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm từ rong biển

Thực phẩm từ rong biển như tảo bẹ, rong biển,... giàu dinh dưỡng và chứa nhiều nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Ăn rong biển giúp điều chỉnh mức độ estrogen trong cơ thể và bảo vệ buồng trứng của chị em.

Vừng đen

Vừng đen có tác dụng bổ thận tráng dương và cải thiện sức khỏe buồng trứng. Vừng đen giàu vitamin E giúp tăng cường khả năng sinh sản của phụ nữ, chống lão hóa, ngăn ngừa suy buồng trứng.

Sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành và các loại đậu khác rất giàu phytoestrogen. Phụ nữ ăn đậu nành vừa cải thiện khả năng miễn dịch vừa ngăn ngừa suy buồng trứng. Nếu không thích ăn đậu nành, bạn uống sữa đậu nành.

Sữa ong chúa

Sữa ong chúa là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, được rất nhiều người yêu thích. Sữa ong chúa rất giàu chất dinh dưỡng, giàu nguyên tố vi lượng, axit amin và vitamin, có thể cung cấp dinh dưỡng, cải thiện chức năng cho buồng trứng.

Không chỉ vậy, loại thực phẩm này còn có tác dụng trong việc giữ gìn nhan sắc của phái đẹp, duy trì làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-ngan-ngua-tinh-trang-suy-buong-trung/20210122082036561

Bình luận / 0